www.Padasalai.Net

www.Padasalai.Net
TEST – 14 - ,aw;gpay;(rkr;rPh; 8>9>10 Mk; tFg;G)
(B) Fiwe;j msT kpd;Ndhl;lk;
- xd;iwnahd;W <h;f;Fk;
(C) ntg;gf; flj;jy;
- ,bjhq;fp
01. xU fiurypDs; %o;fp itf;fg;gl;L kpd;Ndhl;lj;ijr;
(D) vjpnujph; kpd;D}l;lq;fs; -
LED - fisg; gad;gLj;jyhk;
nrYj;jg; gad;gLk; ,uz;L jfLfSk; ---------- vdg;gLk;?
(A) 3 4 1 2
(C) 3 2 4 1
kpd;rhutpay; kw;Wk; ntg;gtpay;
(A) kpd; gFspfs;
(B) kpd;tha;fs;
(C) kpd;dhw;gFg;G
(D) kpd;D}l;lk;
02.kpd;Ndhl;lj;ijf; flj;Jk; xU fiury; my;yJ cUfpa
(B) 3 4 2 1
(D) 4 3 2 1
xspapay; kw;Wk; xypapay;
11. (1) fjph;fs; ,izahf mike;jhy; ,izf;fw;iw vdg;gLk;.
(2) xU Gs;spapy; xspf;fjph;fs; Ftpe;jhy; tphpfw;iw
epiyapy; cs;s xU nghUisNa -------- vd;fpNwhk;?
vdg;gLk;.
(A) kpd;gFsp
(B) kpd;tha;
(A) 1 rhp 2 jtW
(B) 1 jtW 2 rhp
(C) kpd;dhw;gFg;G
(D) kpd;D}l;lk;
(C) ,uz;Lk; rhp
(D) ,uz;Lk; jtW
03. xU kpd; gFspf; fiurypd; topahf kpd;Ndhl;lk;
12. vjpnuhspg;Gj; jsj;jpy; gL Gs;spapd; kPJ tiuag;gLk;
nrYj;jg;gLk; NghJ kpd; gFspf; fiury; madpshfg; gphpAk;
nrq;Fj;Jf;NfhL ---------- vdg;gLk;?
epfo;T?
(A) vjpnuhspg;Gf;NfhL
(B) Fj;Jf;NfhL
(D) Neh;NfhL
(A) kpd; gFsp
(B) kpd;tha;
(C) gLNfhzk;
(C) kpd;dhw;gFg;G
(D) kpd;D}l;lk;
13. ituq;fs; kpDkpDf;f Kf;fpa fhuzk; vd;d?
04. (1) Jj;jehf Kyhk; G+rg;gl;l ,Uk;G fhy;tid RL ,Uk;G
(A) gpujp gypg;Gf; Nfhzk; (B) KO mf vjpnuhspg;G
vdg;gLk;.
(C) xsp tpyfy;
(2) Vnddpy; Jj;jehfg; G+r;R JUg;gpbj;jiyj; jLf;fpwJ.
(D) xyp Neh; Nfhl;by; nry;tjhy;
14. njspTW fhl;rpapd; kPr;rpW njhiyT vd;d?
(A) ,uz;Lk; rhp
(B) ,uz;Lk; jtW
(A) 25 nr.kP
(C) 1 rhp 2 jtW
(D) 1 jtW 2 rhp
15. Mz;fspd; Fuy; ehz;fspd; ePsk; vt;tsT?
05. kpd;dy; vd;gJ ---------------
(A) 10 kp. kP
(B) 15 nr.kP
(B) 20 kp. kP
(C) 20 nr.kP
(C) 15 kp. kP
(D) 10 nr.kP
(D) 5 kp. kP
(A) ,ae;jpug; nghwp
(B) kpd;nghwp
16. xyp Ntfkhf vtw;wpy; guTk;?
(C) R+hpaf; fjph;
(D) jPgn
; ghwp
(A) jputk; (B) fhw;W (C) jplg;nghUs; (D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
06. (1) fz;zhbj; jz;L gl;Lj; Jzpapy; Nja;f;fg;gLk;NghJ
vjph; kpd;D}l;lk; ngWfpwJ.
17. (1) xyp guTtjw;F Clfk; Njit ,y;iy
(2) xyp ntw;wplj;jpYk; guTk;.
(2) gpsh];bf; jz;L fk;gspj; Jzpapy; Nja;f;fg;gLk;NghJ Neh;
kpd;D}l;lk; ngWfpwJ.
(A) 1 rhp 2 jtW
(B) 1 jtW 2 rhp
(C) ,uz;Lk; rhp
(D) ,uz;Lk; jtW
(A) ,uz;Lk; rhp
(B) ,uz;Lk; jtW
18.kUj;Jt Jiwapy; ekJ clypd; cs;gFjpia glk; gpbf;Fk;
(C) 1 rhp 2 jtW
(D) 1 jtW 2 rhp
fUtpapy; gad;gLtJ vJ?
07. kpd;D}l;lq;fisf; fz;lwptjw;Fk; mtw;iw msg;gjw;Fk;
(A) kPnahyp
(B) Fw;nwhyp
gad;gLk; fUtpNa ------- vdg;gLk;?
(C) lhg;sh; tpisT
(D) xsp ,iof; Foha;
(A) cNyhf jl;L
(B) kpd;D}l;lq;fhl;b
19. nghUj;Jf
(C) kpd; topfhl;b
(D) kpd;fyk;
(A) xOq;fw;w vjpnuhspg;G -
nrt;tfg; gl;lfk;
08. ,bjhq;fpia fz;lwpe;jth; ahh;?
(B) gyKiw vjpnuhspg;G
-
xsp ,io
(A) gpshl;Nlh
(B) ,bakpd;
(C) xsp tpyfy;
-
nghp];Nfhg;
(C) ngQ;rkpd; gpuhq;f;spd;
(D) ,th;fSs; ahUkpy;iy
(D) KO mf vjpnuhspg;G
-
kuk;
09. (1) ntg;gk; vd;gJ xU tifahd Mw;wy; my;y.
(2) cah;ej
; epiyapYs;s xU nghUspypUe;J jho;ej
; ntg;g
epiyapy; cs;s xU nghUSf;Fg; ghAk; Mw;wy; ntg;gk; vd;gLk;.
(A) 1 jtW 2 rhp
(B) 1 rhp 2 jtW
(C) ,uz;Lk; rhp
(D) ,uz;Lk; jtW
10. nghUj;Jf
(A) kpd;dy;
- Ntg;gk; guTjy;
(A) 4 3 1 2
(B) 4 3 2 1
(C) 4 2 3 1
(D) 4 1 3 2
20. gL Nfhzk; 40 vdpy; mjd; vjpnuhspg;Gf; Nfhzk;
vt;tsT?
(A) 0
(B) 40
(C) 20
(D) 10
mstpLk; fUtpfs;
21. xU fUtpiaf; nfhz;L mstplf; $ba
Page 1 of 6
SHRI malar academy, kyh; gy; kUj;Jtkid(Nky; khbapy;)> ghhpjh]; fhk;g;yf;];> Nryk; ig-gh];
NuhL> gUj;jp nrhirl;b vjphpy;> m&h;. CELL - 94864 23999, 9626400550, (CLASS FOR: TNPSC - TET - BANK ).
www.Padasalai.Net
(A) Kjd;ik msT
(B) ,uz;lhk; msit
31. 1 thdpay; myF vd;gJ vd;d?
(C) kPr;rpw;wsit
(D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
(A) 1.496 x 10 m
3
(B) 1.496 x 10
-3
11
11
m
22. nghUspd; kPJ nraw;gLk; <h;g;gpay; tpirapd; kjpg;G
(C) 1.496 x 10 m
nghUspd; --------- vdg;gLk;
32. jpUF mstp --------- d; tpl;lj;ij msf;fg; gad;gLfpwJ
(A) epiw (B) vil
(A) flg;ghiu (B) nky;ypa fk;gp (C) fphpf;nfl; ge;J (D) fhy;ge;J
(C) msT (D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
(D) 1.46 x 10
m
23. kdpjh;fspd; vilfis mstpLtjw;F gad;gLk; vil mstp
33. thdpay; myF vd;gJ Gtpapd; ikj;jpw;Fk; -------------- d;
vJ?
ikaj;jpw;Fk; ,ilg;gl;l ruhrhpj; njhiyT MFk;?
(A) ,U jl;L juhR
(C) b[pl;ly; juhR
(B) ePh;ktpay; vil mstp
(A) epyh
(D) kUj;Jt vil mstp
34. xU xsp Mz;L vd;gJ ----------- MFk;?
(B) nrt;tha;
(C) Gjd;
(D) R+hpad;
8
24. nghUl;fspd; vilfis NtfkhfTk;> Jy;ypakhfTk; mstpl
(A) 365.25 X 24 X 60 X 60 X 3 X 10 M
jw;NghJ vt;tif juhR gad;gLj;jg;gLfpwJ?
(B) 1 X 24 X 60 X 60 X 3 X 10 M
(A) vilNkil
(B) kUj;Jt vil mstp
(C) 360 X 24 X 60 X 60 X 3 X 10 M
(C) vz;zpyf;fj; juhR
(D) ePh;ktpay; vil mstp
(D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
8
8
25. Ma;tfq;fspy; nghUl;fspd; epiwia kpy;ypfpuhk; mstpw;F
35. jpUF mstpapy; jiyf;Nfhy; Ropg;gphpT Ghpf;Nfhypd; tiu
Jy;ypakhf msf;f vJ gad;gLfpwJ?
Nfhl;bw;F fPo; mikfpwJ vdpy; Ropg;gpio ----
(A) rhjhuz juhR
(B) ,aw;gpay; juhR
(A) Neh;f;Fwp
(C) ,U jl;L juhR
(D) RUs;tpy; juhR
36. jpUF mstpiaf; nfhz;L msf;f $ba kpfr; rpwpa msT
(B) vjph;Fwp
(C) ,y;iy
(D) rkk;
26. 5 x 107 s f;F rkkhdJ kjpg;G?
vd;d?
(A) 0.5 s
(A) 0.1 mm (B) 0.001 cm (C) 0.01 kg (D) 0.19
(B) 5 s
(C) 50 s
(D) 500 s
27. nth;dpah; mstpiaf; nfhz;L cUistbtf; Foha;
37. nghUj;Jf.
xd;wpd; cl;Gw tl;lj;jpd; mstpLtjw;Fg; gad;gLk; nth;dpah;
(1) rpwpa gupkhzq;fs;
-
fpNyhkPll
; h;
mstpapd; ghfj;jpid fPo;f;fz;ltw;wpypUe;J njhpT nra;f.
(2) nghpa gupkhzq;fs;
-
jpUF mstp
(3) mjpfj; njhiyT
-
msT Nfhy;
(4) rpwpa njhiyT
-
xsp Mz;L
-
my;b - kPl;lh;
(A) Mok; fzpg;ghd;
(C) cl;Gwj; jhilfs;
(B) epiy epWj;jp
(D) ntspg;Gwj; jhilfs;
28. nghUj;Jf.
(A)
1
2
3
4
Ma;tfk;
(B)
2
1
3
4
-
kUj;Jtkidfs;
(C)
3
1
4
2
vz;zpyf;fj; juhR
-
mq;fhb
(D)
4
3
2
1
(A)
1
2
3
4
(B)
4
3
2
1
(C)
4
3
1
2
(D)
1
4
3
2
(1)
rhjhuz juhR
-
eiff; fil
(2)
kUj;Jt vil mstp
-
(3)
,aw;gpay; juhR
(4)
29. gbfq;fspd; mjph;Tfisf; nfhz;L NeukhdJ gbff; fhl;rp
mikg;gpd; <LCD> %yk; fhz;gpf;fg;gLfpwJ. ,J vt;tiff;
fbfhuk;?
(A) ve;jputpay; fbfhuk;
(B) Fthh;l;]; fbfhuk;
(C) mZf; fbfhuk;
(D) ,tw;Ws;vJTkpy;iy
30. kPr;rpw;wsT =
?
jiyf;Nfhy; gphpTfspd; vz;zpf;if
A) Gupapilj; J}uk;
(B) Rw;Wfspd; vz;zpf;if
(C) jpUFefh;e;j njhiyT
(D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
38. Ghpapilj;J}uk; =
?
jiyf;Nfhy; Rw;wpa Rw;Wfspd; vz;zpf;if
(A) kPr;rpw;wsT
(B) jiyf;Nfhypd; vz;zpf;if
(C) Ghpf;Nfhypy; jpUF efh;e;j njhiyT
(D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
39. xU KOr; Rw;Wf;F jpUfpd; Kid efUk; njhiyT ,U
mLj;jLj;j GhpfSf;fpilNa cs;s njhiyTf;Fr; rkk;. ,J -------- vdg;gLk;?
(A) kPr;rpw;wsT
(B) Gupapilj;J}uk;
(C) jpUF efh;e;j J}uk;
(D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
40. FkpNohL jpUfpd; Kid ,izAk; NghJ jiyf;Nfhypd;
Ropg;gpupT Ghpf;Nfhypd; tiuf;Nfhl;Lf;F Nky; mike;jhy; gpio -------- vdg;gLk;.
(A) Neh;g;gpio
(B) vjph;gg
; pio
(C) rkk;
(D) ,y;iy
Page 2 of 6
SHRI malar academy, kyh; gy; kUj;Jtkid(Nky; khbapy;)> ghhpjh]; fhk;g;yf;];> Nryk; ig-gh];
NuhL> gUj;jp nrhirl;b vjphpy;> m&h;. CELL - 94864 23999, 9626400550, (CLASS FOR: TNPSC - TET - BANK ).
www.Padasalai.Net
tpirAk; ,af;f tpjpfSk;
55. kpd;Ndhl;lk; njhlh;e;J ghAk; %ba ghij ----------- vdg;gLk;
41. nghUs;fspd; kPJ tpir nray;glhj tiu mit khwhj
(A) kpd; Rw;W (B) kpd;Ndhl;lk; (C) Mk;gpah; (D) top
Ntfj;jpy; ,aq;Ftjhff; $wpath; ahh;?
56. Xk; tpjp vJ?
(A) fypypNah
(B) Xk;
(A) R = IV (B) V = IR (C) L = VR
(C) ngf;Nfhuy;
(D) ,th;fSs; ahUkpy;iy
57. Xk; tpjpg;gb khwh ntg;gepiyapy; flj;jp xd;wpd; topNa ghAk;
42. tpirapd; myF vd;d?
(A) Kgs
-1
(B) kg m s
-2
(C) kg m
(D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
khwh kpd;Ndhl;lk; mjd; KidfSf;F ,ilNaAs;s
-2
-2
(D) kgs
kpd;dOj;j NtWghl;bw;F ----------- ,Uf;Fk;.
43. xU nghUspd; epiw kw;Wk; mjd; jpirNtfk; Mfpatw;wpd;
(A) Neh;j; jftpy; (B) vjph; jftpy;
ngUf;fw;gyd; ----------- vdg;gLk;?
58. 4 Xk; kpd;jilapd; KidfSf;fpilNa kpd;dOj;j NtWghL
(A) KLf;fk;
(B) jpirNtfk;
(C) ce;jk; (D) tpir
(C) rkkhf (D) Nkyhf
20V vdpy; mjpy; cz;lhf;fg;gLk; ntg;gj;jpd; tPjk; ahJ?
44. xU fpNyhfpuhk; epiwAs;s xU nghUspd; kPJ 1 kPtp-2
(A) 10 J
KLf;fj;ij Vw;gLj;Jk; tpir ---------- MFk;.
59. Kjy; kpd; fyj;ij cUthf;fpath; ahh;?
(A) 1 epA+l;ld;
(A) /ghuNl (B) Nthy;lh (C) Xk;
(B) gh];fy; (C) 2 epA+l;ld; (D) jpirNtfk;
(B) 20 J
(C) 50 J
(D) 100 J
(D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
45. ce;j khwhf; Nfhl;ghl;bd;gb rkkw;w Gw tpirfs; nray;glhj
60. nyf;yhQ;rp kpd;fyj;jpy; Neh;kpd; thahf ,Ug;gJ vJ?
tiu xU mikg;gpd; nkhj;j ce;jk; --------
(A) fhh;gd; jz;L
(B) Jj;jehfj; jz;L
(A) xd;W
(C) NH4Cl2 fiury;
(D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
(B) ,uz;L
(C) %d;W (D) khwpyp
46. xt;nthU tpirf;Fk; mjw;Fr; rkkhd vjph;tpid tpir
61. xU kpd; tpsf;F 220 V kpd;dpaw;wpAld;
cz;L. ,J epA+l;ldpd; vj;jidahtJ tpjp?
,izf;fg;gl;Ls;sJ kpd;Ndhl;lk; 0.50 A vdpy; kpd; tpsf;fpd;
(A) Kjy; tpjp
(B) ,uz;lhk; tpjp
jpwd; ahJ?
(C) %d;whk; tpjp
(D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
(A) 100 w
(B) 200 w
(C) 110 w
(D) 210 w
47. mz;lj;jpYs;s xt;nthU nghUSk; kw;nwhd;iw <h;f;fpwJ.
62. 1896 y; fjphpaf;fj;ij fz;lwpe;jth; ahh;?
,e;j <h;gG
; tpiria <h;g;gpay; tpir vd mioj;jth; ahh;?
(A) &jh; Nghh;L
(B) ngf;Nfhuy;
(A) epA+l;ld;
(C) fpA+hp
(D) ,th;fSs; ahUkpy;iy
(B) thl; (C) Xk; (D) fypypNah
48. bahq;fha; - 1 vd;w tpz;ntsp epiyaj;ij 2011 Mk;
63. xU fpuhk; fhw;wpy; -------------- N[hb madpfis cUthf;Fk;
Mz;by; Vt ,Uf;Fk; ehL vJ?
fjph;tPr;rpd; msT xU uhz;l;[d; MFk;.
(A) u\;ah
(B) [g;ghd;
(C) rPdh
(D) ,e;jpah
6
12
(A) 1.6 x 10 (B) 1.3 x 10 (C) 1.6 x 10
49. caphp njhopy; El;gj;jpy; jahhpf;fg;gLk; jLg;G Crp
12
(D) 3.1 x 10
12
,af;fKk; jputq;fSk;
kUe;JfSf;F --------------- Fsp&l;Lk; Kiw mtrpakhdjhFk;.
64. tl;lg;ghijapy; Rw;Wk; nghUs; xd;W XuyF Neh;f;Nfhl;L
(A) i`l;u[d; (B) iel;u[d; (C) Mf;]p[d; (D) thA
jpir Ntfj;ijg; ngw;Ws;sJ vdpy; mjd; Nfhzj; jpirNtfk;>
50. uhZtk; gad;gLj;jpa filrp tpz;ntsp epiyak; vJ?
tl;lg; ghijapd; -------------- rkkhFk;.
(A) ry;A+h; 6 (B) ry;A+l; 7 (C) ry;A+l; 8 (D) ry;A+l; 5
(A) Muj;jpw;F
(B) Muj;jpd; ,Ukbf;F
51. uhf;nfl;by; ngUkstpy; vhpnghUshfg; gad;gLtJ vJ?
(C) Muj;jpd; th;f;f %yj;jpw;F
(D) Muj;jpd; jiy fPopf;F
(A) jput i`l;u[d;
(B) iel;u[d;
65. nghUs; xd;W Xa;T epiyapypUe;J ,af;f Muk;gpf;fpwJ.
(C) My;f`hy;
(D) kz;nzz;nza;
,uz;L tpdhbfSf;Fg; gpd;dh;> nghUs; milAk; KLf;fkhdJ
52. re;jpuhad; I kw;Wk; II - d; jpl;l ,af;Feh; ahh;?
mjd; ,lg;ngah;r;rpiag; Nghy ------------ klq;F MFk;.
(A) mg;Jy; fyhk;
(B) khjtd; ehah;
(A) miu
(C) kapy;rhkp mz;zhJiu
(D) uhjhfpU\;zd;
66. njhiyT - fhy tiuglj;jpd; vg;Gs;spapYk; rhpT my;yJ
(B) ,uz;L
(C) ehd;F
(D) fhy;gFjp
53. Fsphpay; vd;w nrhy; ciwAk; Fsph; vd;W nghUs;gLk; --------
rha;tpypUe;J ngwg;gLtJ ------------
------ nrhy;ypypUe;J cUthdjhFk;?
(A) KLf;fk;
(A) ,yj;jPd;
67. jpirNtfk; - fhy tiuglj;jpd; tis tiuthy; milgLk;
(B) fpNuf;fk;
(C) `PgU
;
(D) /gpuhd;R
kpd;Ndhl;ltpaYk; Mw;wYk;
54. ildNkhit fz;lwpe;jth; ahh;?
(A) Xk;
(B) thl; (C) ghuNl
(B) jpirNtfk;
(C) fhyk;
(D) ,lg;ngah;r;rp
gug;G Fwpg;gJ. ,aq;Fk; nghUspd; ---------(A) jpirNtfk; (B) fle;j ,lg;ngah;r;rp (C) KLf;fk; (D) Ntfk;
(D) epA+l;ld;
Page 3 of 6
SHRI malar academy, kyh; gy; kUj;Jtkid(Nky; khbapy;)> ghhpjh]; fhk;g;yf;];> Nryk; ig-gh];
NuhL> gUj;jp nrhirl;b vjphpy;> m&h;. CELL - 94864 23999, 9626400550, (CLASS FOR: TNPSC - TET - BANK ).
www.Padasalai.Net
68. xU 100 kPll
; h; Xl;lg;ge;jaj; J}uj;ij ntw;wpahsh; 10
(A) ntg;gk; (B) ntg;g epiy (C) Fsph;T (D) ,it midj;Jk;
tpdhbapy; flf;fpwhh; vdpy; mtuJ ruhrhp Ntfk; ------------
82. ntg;gepiy kw;Wk; fd mstpw;F ,ilg;gl;l njhlh;ig
(A) 5 kP/tp (B) 20 kP/ tp
jUtpj;jth; ahh;?
(C) 10 kP/tp (D) 40 kP/tp
69. fhw;wpd; mlh;j;jpahdJ i`l;u[d; thAtpd; mlh;j;jpia tpl
(A) [hf;Ftp]; rhh;y];
(B) uhgh;l;ghapy;
Rkhh; -------------- klq;F mjpfk;
(C) gh];fy;
(D) nfy;tpd; gpuG
(A) xU klq;F (B) ,Uklq;F (C) Kk;klq;F (D) 14 klq;F
83. ntg;gepiy khwhky; cs;s NghJ Fwpg;gpl;l epiwAs;s
70. xg;glh;j;jpapd; myF ahJ?
thAtpd; mOj;jk; mjd; fdmstpw;F vjph; jftpy; mikAk;.
-2
(A) kgm
(B) kgm
-3
-1
(C) kgm (D) myF ,y;iy
71. mlh;j;jpapd; myF ahJ?
-3
(A) kgm
-1
-2
(B) kgm (C) kgm (D) myF ,y;iy
,J vt;tpjp?
(A) rhh;y]; tpjp
(B) ghapy; tpjp
(C) mOj;j tpjp
(D) fd msT tpjp
72. ikaNehf;F tpirapd; vz;kjpg;gpw;F rkkhfTk;> jpirapy;
84. ntg;g epiyia msg;gjw;fhd msitf; fz;Lgpbj;jth; ahh;?
vjpuhfTk; mikAk; tpir --------- vdg;gLk;.
(A) nfy;tpd; gpuG (B) gh];fy; (C) ghapy; (D) rhh;y];
(A) ika Nehf;F tpir
(B) ika tpyf;F tpir
85. jdpr;Rop ntg;g epiyapd; myF vd;d?
(C) Neh;f;Nfhl;L tpir
(D) tl;l tpir
(A) 0k
o
o
(B) 2 C (C) 1 C (D) 10k
73. Nfhzj;jpir Ntfj;jpd; myF vd;d?
86. ghjurj;jpd; jd; ntg;g Vw;Gj; jpwd; vt;tsT?
(A)Nubad; (B)Nubad; /kP
(A) 120 kJ-1 k-1(B) 130 kg-1 k-1(C) 140 Jkg-1 k-1() 133 Jkg k-1
(C)Nubad;/ tpdhb (D) myF ,y;iy
87. xsp Mw;wy; kpd;dhw;wyhf khWtJ vjpy; eilngWfpwJ?
74. GtpaPh;g;G KLf;fk; 'g' d; kjpg;G vd;d?
4
(A) 9.1 kP/ tp (B) 9.8 kP/tp (C) 9.8 kP/ tp (D) 9.8 kP/tp
75. KLf;fk; =
2
(A) xspkpd;fyd; (B) xypg;ghd;(C) kpd;tpsf;F(D) kpd; tprpwp
88. epiyahw;wy; ,af;f Mw;wyhf khWjy; vtw;wpy;
?
eilngWfpwJ?
fhyk;
(A) ce;jk;
(B) ,lg;ngah;r;rp
(A) xypthq;fp
(B) mizapypUe;J ntspNaWk; ePh;
(C) jpirNtf khWghL
(D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
(C) kpd; tprpwp
(D) kpd; tpsf;F
89. 1 fpNyh thl; kzp vd;gJ vj;jid [Py;?
76. jpirNtfj;jpd; myF vd;d?
(A) kPll
; h;
(B) kP/tp
(C) kP / tp2
(D) myF ,y;iy
3
2
6
-2
(A)3.6 x 10 [Py;(B)3.6 x 10 [Py;(C)3.6 x 10 [Py;(D)1.36 x 10 [Py;
77. nghUs; xd;W rkfhy msTfspy; rkkhd ,lg;ngah;r;rpfis
90. ePuhtp ve;jpuj;ij tbtikj;j N[k;];thl; vd;gth; ve;j
mile;jhy; mJ -------- vdg;gLk;.
ehl;ilr; rhh;e;jth;?
(A) rPuhd jpirNtfk;
(B) ,lg;ngah;r;rp
(C) ce;jk;
(D) jpirNtf khWghL
Ntiy> jpwd;> Mw;wy;> ntg;gk;
(A) epA+rpyhe;J (B) Nghye;J (C) fdlh (D) ];fhl;yhe;J
kpd;Ndhl;lj;jpd; fhe;j tpisTk; xspapaYk;
91. fhe;jj;ijr; Rw;wpYk; mjd; tpir czug;gLk; gFjp ------------
78. fPo;tUtdtw;Ws; 4180Jkg-1k-1 jd;ntg;g Vw;Gj; jpwd; kjpg;G
vdg;gLk;.
nfhz;l jputj;jpid Njh;en
; jLf;fTk;?
(A) fhe;jg; Gyk;
(B) fhe;j tpirf; NfhL
(A) ghjurk;
(B) kz;nzz;iz
(C) kpd;Ndhl;lk;
(D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
(D) Njq;fha; vz;nza;
92. kpd; fhe;jj; J}z;ly; gw;wp Muha;e;jth; ahh;?
C) ePh;
79. kpd;dhw;wypd; tzpf Kiw myF -------------
(A) /ghuNl
(A) [Py;
93. xU fk;gpr; RUNshL ,izAk; fhe;jg; ghak; khWk; NghJ
(B) [Py; / tpdhb
(C) thl; (D) fpNyhthl;kzp
(B) xah;];nll;
(C) thl; (D) Xk;
80. fPo;f;fhZk; nghUl;fs; ngw;Ws;s Mw;wypd; jd;ikapd;
mjpy;; kpd;dpaf;F tpir J}z;lg;gLk; vd;gijf; fz;lwpe;jth;
mbg;gilapy; khWgl;l xd;iw gphpj;J vLj;J vOJf?
ahh;?
(A) ,af;fj;jpYs;s fhh;
(A)/ghuNl
(B) njhl;bapy; Nrkpf;fg;gLk; ePh;
(B) xah;];nll; (C) thl;
(D) Xk;
(C) Nkirapd; kPJs;s Gj;jfk;
94. Nfhsf Mbapd; vjpnuhspf;Fk; gug;gpd; ikag;Gs;sp ----------
(D) ,aq;fhj epiyapy; cs;s kpd; tprpwp
vdg;gLk;.
81. xU nghUspd; R+l;bd; msT (m) Fsph;r;rpapd; msT vd;gJ
(A) tisT ikak;
(B) Mb ikak;
mg;nghUspd; ----------------
(C) Kjd;ik mr;R
(D) ,it midj;Jk;
Page 4 of 6
SHRI malar academy, kyh; gy; kUj;Jtkid(Nky; khbapy;)> ghhpjh]; fhk;g;yf;];> Nryk; ig-gh];
NuhL> gUj;jp nrhirl;b vjphpy;> m&h;. CELL - 94864 23999, 9626400550, (CLASS FOR: TNPSC - TET - BANK ).
www.Padasalai.Net
95. nyd;rpd; tisT ikaq;fis ,izf;Fk; fw;gidahd
108. kPnahypfis cz;lhf;Fk; kw;Wk; czUk; gz;Gfs;
Neh;f;NfhL mjd; ----------- vdg;gLk;
nfhz;lit vit?
(A) Kjd;ik mr;R
(B) tisT Muk;
(A) ntsthy;
(C) Mb ikak;
(D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
109. xyp %yj;jpw;Fk; Nfl;gtUf;Fk; ,ilapy; xU rhh;gpaf;fk;
(B) kPd; (C) jtis
(D) ML
cs;s NghJ xypapd; mjph;ntz;zpy; Njhw;w khw;wk; Vw;gLk;
96. xsptpyfy; vz;zpd; rkd;ghL vd;d?
(A) Sin i/ sin v
(B)  = Sin i/ sin r
epfo;T ---------- vdg;gLk;.
(C) sin I / sin p
(D)  = sin r / sin i
(A) xsp tpisT
(B) tpspk;G tpisT
(C) lhg;sh; tpisT
(D) gf;fthl;L tpisT
97. nyd;]; rkd;ghL vd;d?
(A) u, v, f/h
(B) h1/h
(C) 1/v + 1/u = 1/f
2
(D) v + u + v = f
110. ahidapd; nrtpAzh; neLf;fk; vd;d?
98. nyd;rpd; jpwdpd; S.I myF vd;d?
(A) 16 - 100 HZ
(B) 16 - 12000 HZ
(A) Nkhy;
(C) 20 - 2000 HZ
(D) 8 - 80 HZ
(B) [py; (C) Nubad; (D) ilahg;lh;
99. gpk;gj;jpd; msTf;Fk; nghUspd; msTf;Fk; cs;s jfT
111. kdpjdpd; nrtpAzh; neLf;fk; vt;tsT?
nyd;rpd; ----------- vdg;gLk;.
(A) 20 - 20000 HZ
(B) 1 - 20000 HZ
(C) 10 - 2000 HZ
(D) 200 - 20000 HZ
(A) jpwd; (B) cUg;ngUf;fk;
(C) jiyfPop (D) FwpaPL
100. xU Fop nyd;rpd; Ftpaj; J}uk; 2 kP vdpy; nyd;rpd; jpwd;
112. ntsthypd; nrtpAzh; neLf;fk; vt;tsT?
fhz;f?
(A) 70 - 150000 HZ
(B) 900 - 20000 HZ
(D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
(A) 0.1 ilahg;lh;
(B) 0.3 ilahg;lh;
(C) 1000 - 150000 HZ
(C) 0.5 ilahg;lh;
(D) -0.5 ilahg;lh;
113. Kaypd; nrtpAzh; neLf;fk; vd;d?
101. 15 nr.kP Ftpaj;J}uKs;s FopahbapypUe;J 30 nr.kP
(A) 40 - 46000 HZ
(B) 1000 - 100000 HZ
njhiytpy; nghUis itf;Fk;NghJ nyd;rpypUe;J 10 nr.kP
(C) 100 - 32000 HZ
(D) 110 - 1000 HZ
njhiytpy; Neuhd kha gpk;gk; fpilf;fpwJ vdpy;
114. jw;NghJ eilKiwapy; cs;s fUtpy; cs;s rpRtpid Ma;T
cUg;ngUf;fj;jpwd; fhz;f.
nra;Ak; ghJfhg;ghd> jPq;F tpistpf;fhj> Jy;ypakhd> kypthd
(A) 0.33
(B) 0.22
(C) 0.11
(D) 0.44
Kiw vJ?
102. ikNahgpah vd;gJ --------------- vdg;gLk;
(A) kPnahyp
(A)J}ug;ghh;it
115. NubNah miyfs; ,Ug;gij Kjypy; Ma;tpd; %yk; fz;lth;
(B) fpl;lg;ghh;it
(B) Nrhdhh; (C) Nulhh; (D) x - Nu
(C) tpop Vw;gikT jpwd; FiwghL (D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
ahh;?
103. tpz;zpNyNa guhkupg;Gg; gzpfis Nkw;nfhs;Sk; tifapy;
(A) fypypNah (B) epA+l;ld; (C) n`h;l;];
tbtikf;fg;gl;l xNu njhiy Nehf;fp ----
116. Clfj;jpd; Jfs;fs;> miyguTk; jpirf;Fr; nrq;Fj;jhf
(A) `g;Gs;
(B) iurhd;];
mjph;Tw;why; mJ vt;tifahd miy?
(C) gpfhrTy;
(D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
(A) nel;liy (B) FWf;fiy (C) kpd;diy (D) fhw;W miy
(D) lhg;sh;
104. gpiu];igNahgpah vd;gJ vt;thW miof;fg;gLfpwJ?
117. eLepiyg; Gs;spapypUe;J Nky; Nehf;F jpirapy;
(A) J}ug;ghh;it
Clfj;Jfspd; ngUk ,lg;ngah;r;rp ----------- vdg;gLk;.
(B) fpl;lg; ghh;it
(C) tpop Vw;gikTj; jpwd; FiwghL (D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
(A) mfL
(B) KfL (C) tPr;R
(D) mjph;ntz;
105. R+hpa mLg;Gfspy; xspiaf; Ftpj;J ntg;gj;ij cz;lhf;f
118. xypahdJ fhw;wpy; nry;Yk; Ntfj;ij tpl ePhpy; vj;jid
ngupa ---------- Mbfs; gad;gLfpd;wd?
klq;F Ntfj;jpy; nry;Yk;?
(A) Ftp (B) Fop (C) ,UGwf;Ftp (D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
(A) 1 klq;F (B) 2 klq;F (C) 4 klq;F (D) 5 klq;F
119. xypapd; jpirNtfk; vd;d?
xypapay;
106. ePh;%o;fpf; fg;gy; kw;Wk; thD}h;jpfspd; ,af;fk; kw;Wk;
(A) 3 x 108 kP/tp
(B) 340 kP/ tp
9
jpirNtfk; fz;lwpag; gad;gLtJ vJ?
(C) 3 x 10 kP/tp
(A) Nrhdhh;
120. neUf;fKk;> nefpo;TfSk; vtw;wpy; cs;sJ?
(B) Nuhg;
(C) Nulhh;
(D) kPnahyp
107. Nghf;Ftuj;J fl;Lg;ghl;L thfdj;jpypUe;J> Ntfkhf
(A) nel;liy
(D) ,tw;Ws; vJTkpy;iy
(B) FWf;fiy
(C) ePuiy
(D) tPr;R
nry;Yk; thfdj;ij Nehf;fp ------------ miyfs; mDg;gLfpd;wd.
(A) mfr;rptg;G
(B) fhe;j (C) gPl;lh (D) ikf;Nuh
Page 5 of 6
SHRI malar academy, kyh; gy; kUj;Jtkid(Nky; khbapy;)> ghhpjh]; fhk;g;yf;];> Nryk; ig-gh];
NuhL> gUj;jp nrhirl;b vjphpy;> m&h;. CELL - 94864 23999, 9626400550, (CLASS FOR: TNPSC - TET - BANK ).
www.Padasalai.Net
rkr;rPu; - ,aw;gpay; tpilfs;
01.B
02.A
03.C
04.A
05.B
06.B
07.B
08.C
09.A
10.A
11.A
12.B
13.B
14.A
15.B
16.C
17.D
18.D
19.A
20.B
21.C
22.B
23.D
24.C
25.B
26.C
27.D
28.B
29.B
30.A
31.B
32.B
33.D
34.A
35.B
36.B
37.C
38.C
39.B
40.B
41.A
42.B
43.C
44.A
45.D
46.C
47.A
48.C
49.B
50.D
51.A
52.C
53.B
54.C
55.A
56.B
57.A
58.D
59.B
60.A
61.C
62.B
63.C
64.D
65.B
66.D
67.B
68.C
69.D
70.D
71.A
72.B
73.C
74.D
75.C
76.B
77.A
78.C
79.D
80.D
81.B
82.A
83.B
84.A
85.A
86.C
87.A
88.B
89.C
90.D
91.A
92.B
93.A
94.B
95.A
96.B
97.C
98.D
99.B
100.D
101.A
102.B
103.A
104.C
105.B
106.C
107.D
108.A
109.C
110.B
111.A
112.C
113.B
114.A
115.C
116.B
117.B
118.D
119.B
120.A
Page 6 of 6
SHRI malar academy, kyh; gy; kUj;Jtkid(Nky; khbapy;)> ghhpjh]; fhk;g;yf;];> Nryk; ig-gh];
NuhL> gUj;jp nrhirl;b vjphpy;> m&h;. CELL - 94864 23999, 9626400550, (CLASS FOR: TNPSC - TET - BANK ).